แนะนำข้อมูลสกิลพื้นฐาน Aura Sentry

นักรบผู้สามารถสวมใส่ชุดเกราะหนักและโล่ได้ ความเป็นนักดาบเกิดจากพลังบริสุทธ์
และเกียรติยศ การโจมตีของ Aura knight ขึ้นอยู่กับ พลังออร่าภายในตัว
ที่ปล่อยออกมา โจมตีเหนือพลังเวทมนตร์

แนะนำข้อมูลสกิลพื้นฐาน Aura Sentry

โพสต์โดย GM_รัน » จันทร์ มี.ค. 10, 2014 3:15 pm

รูปภาพ
สวัสดีครับเพื่อนชาว Battle X ทุกคนนะครับ เรากลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่งแล้ว หลังจากที่ได้เจอกันไปเมื่อครั้งก่อนกับการรีวิวสกิลของ Aura Warrior และในครั้งนี้ผมจะมารีวิวอีกเช่นเคยแต่ครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งสายอาชีพที่อาจเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนอย่างแน่แท้กับสายอาชีพ Aura Sentry เราจะมาเจาะลึกถึงสกิลและความสามารถต่างๆ แต่ก่อนอื่นเราไปดูคลิปเปิดตัวแบบเรียกน้ำย่อยกันก่อนแล้วกันนะครับ

ส่วนนี่คือหน้าตาของสกิลหลักอาชีพ Aura Sentry หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าสกิลแต่ละสกิลทำอะไรได้บ้าง
รูปภาพ

แล้วพบกันในครั้งหน้านะครับพร้อมกับข้อมูลแบบเจาะลึกรูขุมขนสกิล Aura Sentry
ภาพประจำตัวสมาชิก
GM_รัน
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
 
โพสต์: 350
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 28, 2014 12:23 pm

Re: แนะนำข้อมูลสกิลพื้นฐาน Aura Sentry

โพสต์โดย GM_รัน » จันทร์ มี.ค. 10, 2014 3:20 pm

รูปภาพ
กลับมาพบกันอีกครั้งกับการแนะนำสกิลของอาชีพ Aura Sentry ครั้งนี้เราจะมาดูสกิลหลักในสายอาชีพนี้กันนะครับว่าจะเด็ดขนาดไหน แต่ก่อนทำความรู้จักกับสกิลหลัก เรามารู้จักสกิลเสริมออฟชั่นกันก่อนนะครับว่าแต่ละสกิลสามารถทำอะไรได้บ้าง
รูปภาพ X cancel หรือการยกเลิกการโจมตีปกติ (X) เพื่อที่จะใช้สกิลโจมอื่นๆได้
รูปภาพ L Cancel คือ สกิลที่ใช้เพื่อต่อไปอีกสกิลหนึ่งแบบรวดเร็ว
รูปภาพS cancel คือการยกเลิกการโจมตีที่ใช้อยู่แบบรวดเร็วเพื่อเข้าสู่สกิลใหม่
รูปภาพ LV คือการอัพสกิลนั้นเพื่อเพิ่มพลังโจมตีของสกิลให้มากขึ้น
รูปภาพ R Open คือ สกิลที่ใช้สำหรับเปิดเพื่อทำคอมโบแล้วจบด้วยสกิลที่มี R cancel
รูปภาพ R Cancel คือ สกิลจบที่ใช้สำหรับต่อคอมโบจากสกิล R open
รูปภาพ HIT-RU คือสกิลที่ทำให้เพิ่มจำนวนกาดสกิลนานขึ้น (เช่นปกติกด X แค่ 2 ครั้ง เมื่ออัพสกิลก็จะกดได้มากขึ้น)
รูปภาพ HIT-A คือ สกิลที่ช่วยเพิ่มจำนวนค่าฮิตหรือเพิ่มจำนวนการทำดาเมจของสกิล
รูปภาพ AR-S คือสกิลที่ทำให้ตัวละครมีสภาวะ Super Armor หรือตัวแดงเพื่อป้องกันการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม
รูปภาพ See Red ทำศัตรูเกิดอาการช็อคและลดเลือดศัตรูเรื่อยๆ
รูปภาพ Burn คือ สกิลที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะลดเลือดเรื่อย (โดยเมื่อติดสถานะจะทำให้ตัวศัตรูติดไฟ)
รูปภาพ Pow สกิลที่เพิ่มพลังโจมตีของสกิลให้เยอะขึ้น
รูปภาพ S-ASPD คือสกิลที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการโจมตีของสกิล
รูปภาพ STR คือ สกิลที่ช่วยเพิ่มค่า Strength
รูปภาพ Will Class คือสกิลเฉพาะอาชีพที่จะเปิดให้อัพได้แค่สายอาชีพ

เป็นไงบ้างครับกับสกิลเสริมที่ได้แนะนำไปมีสกิลไหนที่ถูกใจบ้างหรือเปล่า แต่อย่าพึ่งรีบตัดสินใจนะครับว่าสกิลไหนไม่ดีหรือ สกิลไหนใช่ไม่ได้ เรามาดูกันก่อนว่าสกิลหลักของสายอาชีพนี้สกิลไหนจะดึงดูดสกิลเสริมมาใช้ได้มากที่สุดนะครับ
รูปภาพ
รูปภาพ Broke Clavicle ใช้ MP 16 CoolTime 7.0 วินาที
สกิลนี้เป็นสกิลใหม่เลยก็ว่าได้เมื่อเราเปลี่ยนอาชีพมา จะได้สกิลนี้มาเพิ่มตั้งแต่ต้น ข้อดีของสกิลนี้คือ มีเวลาร่ายใหม่ที่เร็ว ระยะกว้าง และยังสามารถต่อคอมโบกับสกิลอื่นๆได้อีกหลายสกิล มีความแรงเมื่ออัพเต็มอยู่ที่ P.ATK 210% M.ATK 210% มาพร้อมสกิล POW ถือว่าเป็นสกิลเปิดชั้นยอดเลยทีเดียว
รูปภาพ See Red ใช้ MP 39 CoolTime 8.0 วินาที
เป็นสกิลที่จะได้มาตั้งแต่เริ่มเล่นอาชีพ Aura Knight เป็นสกิลที่ทำให้ติดสถานะ AR-S ความแรงของสกิล P.ATK 178.80% M.ATK 178.80% อย่าพึ่งคิดนะครับว่าสกิลนี้ไม่ดีเพราะสกิลนี้ยังพ่วงด้วยดาเมจเพิ่มเติมจากสกิล See Red หรือสกิลที่ทำให้เหิดอาการช็อคและลดเลือดเรื่อยๆ
รูปภาพ Shield Spike ใช้ MP 11 CoolTime 10.0 วินาที
ฟาดเป้าหมายให้กระเด็นออกไกลสกิลนี้จะอยู่ทั้ง Aura Warrior และ Aura Sentry อาจเป็นสกิลที่ไม่ค่อยได้ใช้สักเท่าไรสำหรับสายนี้เพราะยังมีสกิลเลือกใช้อยู่เยอะและง่ายกว่า ความแรงเมื่ออัพสกิลเต็ม P.ATK 610%
รูปภาพ Miss Refuse ใช้ MP 11 CoolTime 10.0 วินาที
สกิลนี้เป็นสกิลที่ลิ้งต่อจากสกิล Edge Shooting ถือว่าเป็นสกิลคอมโบที่ง่ายและมีการออกสกิลที่เร็วเหมาะแก่คนที่ต้องการทำคอมโบไม่หยุด สกิมพิเศษที่ติดมาด้วยมี HIT-A,S-CRIT ความแรงสกิลเมื่ออัพจนเต็มแล้ว P.ATK 390.00% M.ATK 87.00% เป็นสกิลที่ดีสกิลหนึ่งเลยทีเดียว
รูปภาพ Glory Fallen ใช้ MP 48 CoolTime 19.0 วินาที
สกิลที่เมื่อเราลอยขึ้นอากาศจะสามารถต่อยหมัดไฟลงมายังพื้นได้ สกิลนี้เป็นสกิลที่มีความแรงและเอฟเฟคที่สวยสกิลหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังสามารถใช้ร่วมกับสกิล Charge & Bout ได้อีกด้วยมีสกิลเสริมอย่าง X Cancel , Burn, HIT-A, AR-S ความแรงของสกิล P.ATK 331.5% M.ATK 254.5% ระเบิดพลังเวทย์ 399% บอกเลยว่าสกิลนี้ดีจริงๆยามลง PVP จำเป็นมากสำหรับการต่อคอมโบ
รูปภาพ Death Assurance ใช้ MP 36 CoolTime 30.0 วินาที
สกิลท่าไม้ตายของสายอาชีพนี้เลยก็ว่าได้เพราะบอกเลยว่ามันแรงถึงใจมากๆ แถมยังโจมตีเยอะฮิตสุดๆ มาพร้อมสกิลพิเศษ HIT-RU , AR-S , R Cancel , X Cancel บอกเลยว่าหากใครโดนเข้าไปแล้วมีเจ็บจนต้องร้อง กันเลยทีเดียว ความแรงของสกิลเมื่ออัพเต็มแล้ว โจมตีครั้งแรก 414% คอมโบ 404% ท่าจบ 764% ถ้าใครบอกว่าก็ไม่เห็นแรงเท่าไรนิ สิ่งที่ผมอยากจะบอกคือ ตรงค่าคอมโบ 404% มันสามารถกดให้สกิลออกได้หลายครั้งก็ลองคิดดูแล้วกันครับ 404% 10ครั้ง มันจะแรงขนาดไหน
รูปภาพ Freak Sword ใช้ MP 16 CoolTime 7.5 วินาที
สกิลดาบปักเข่า เอ้ยไม่ใช่ สกิลดาบสายฟ้าสกิลนี้จะเป็นสกิลที่รวมพลังใว้ที่ดาบแล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมาเมื่อปักลงไปที่พื้นซึ่งสกิลนี้จะใช้กับศัตรูที่ล้มลงอยู่ได้ความแรงสกิลเมื่ออัพจนเต็มแล้ว P.ATK 310.00%
รูปภาพ Aura Accelerate Upper ใช้ MP 16 CoolTime 7.5 วินาที
สกิลที่ติดตัวมาตั้งแต่แรกเลยก็ว่าเป็นสกิลที่ใช้ได้บ่อยแต่ความแรงอาจไม่ค่อยมีเท่าไรนัก แต่ก็ช่วยหยุดชะงักให้ศัตรูได้ช่วงเวลาหนึ่ง มีสกิลพิเศษอย่าง AR-S ความแรงของสกิล P.ATK 180.00% M.ATK 419.70%
รูปภาพ Aura Force Open ใช้ MP 33 CoolTime 100 วินาที
เป็นสกิลประเภทเสริมความแกร่ง โดยจะเพิ่ม P.ATK 9% M.ATK 9% โจมตีคริติคอล 21%
รูปภาพ Edge Shooting ใช้ MP 13 CooTime 9 วินาที
สกิลที่ใช้เริ่มเปิดคอมโบต่อไปสกิล Miss Refuse แถมยังเป็นสกลิเฉพาะสายอาชีพนี้ต่างหากด้วย ด้วยความแรงของสกิล P.ATK 205.00% M.ATK 115.00%
รูปภาพ Wild Salmon ใช้ MP 30 CoolTime 15 วินาที
เป็นสกิลที่ใช้งัดคนที่ลงไปนอนให้กระเด็นขึ้นมาพร้อมต่อด้วยการแทงเข้าไปที่ศัตรู มาพร้อมสกิล S Cancel ความแรงเมื่ออัพสกิลเต็มแล้วนั้น P.ATK 320% ความแรงอาจจะไม่มากแต่ผมก็ยกให้เป็นท่ารองจากท่าไม้ตายเลยแหละเพราะมีค่าโจมตีอยู่หลายฮิตทีเดียว
รูปภาพ Advance Guard ใช้ MP 27 CoolTime 100 วินาที
สกิลเพิ่มพลังป้องกันให้กับตัวเองในชั่วระยะเวลา 20 วินาที โดยจะเพิ่ม P.DEF 800 M.DEF 800
รูปภาพ Charge&Bout ใช้ MP 33 CoolTime 20 วินาที
สกิลที่จะทำให้เราพุ่งไปข้างหน้าพร้อมกับเอาดาบยกศัตรูขึ้นไปอยู่บนฟ้า โดยสกิลนี้สามารถคอมโบกับ Glory Fallen ได้อย่างสบายมากแถมสกิลพิเศษมาพร้อมกับ AR-S, Str, S Cancel ออกตัวแบบล้อฟรีกันเลยทีเดียว ความแรงเมื่ออัพสกิลเต็มแล้วนั้น ความเสียหายเมื่อพุ่งชน 297.4% ท่าจบ 362%

เป็นยังไงกันบ้างครับหลังจากที่ได้รู้สกิลของอาชีพนี้กันแล้วหลายคนคงเริ่มลังเลที่จะเล่นแล้วใช่ไหมครับว่าอาชีพไหนจะโหดกว่ากัน แต่ยังไงก็อดใจรออีกสักหน่อยนะครับกับการรีวิวเกี่ยวกับสกิล Passive , ท่าไม้ตาย , สกิลรอง รับรองแน่นอนครับว่าครั้งหน้าเพื่อนพออ่านจบอาจช่วยในการตัดสินใจได้อย่างแน่นอน สุดท้ายมีคลิป Aura Sentry มาให้ชมแบบเรียกน้ำจิ้มกันเบานะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
GM_รัน
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
 
โพสต์: 350
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 28, 2014 12:23 pm

Re: แนะนำข้อมูลสกิลพื้นฐาน Aura Sentry

โพสต์โดย GM_รัน » พุธ มี.ค. 19, 2014 6:39 pm

รูปภาพ
กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ กับการรีวิวสกิลของอาชีพ Aura Sentry และนี่จะเป็นการรีวิวครั้งสุดท้ายของสายอาชีพนี้กันแล้วโดยครั้งนี้เราจะมารีวิวเกี่ยวกับการสกิล Passive , Command , สกิลรอง เราจะมาดูกันนะครับว่าสกิลแต่ละสกิลจะมีดียังไงกัยบ้าง เพราะฉนั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลยนะครับ

สกิลรอง
รูปภาพ สกิล Crucial Cross ใช้ Mp 26 CoolTime 6.0 sec(s)
เป็นอีกสกิลที่ได้มาตั้งแต่เริ่ม เป็นสกิลที่ควงดาบขึ้นลง 2 ที เพื่อทำให้ศัตรูลอยขึ้น โดยสกิลนี้จะมีการออกสกิลที่เร็วมาก แถมเป็นสกิลงัดคนที่นอนให้ลุกขึ้นอีกต่างหากด้วย ความแรงสกิลนี้ถือว่าไม่ขี้เหร่เลยทีเดียว โดยเมื่ออัพสกิลจนเต็มแล้วจะมีความแรงที่ 410% เลยทีเดียว
รูปภาพ สกิล Ankle Slash ใช้ Mp 18 CoolTime 7.0 sec(s)
เป็นสกิลสำหรับเก็บกวาดศัตรูตั้งแต่เริ่มแรกเลยทีเดียว โดยสกิลนี้จะมีรัศมีการโจมตีที่กว้างมากๆ แล้วเมื่อโจมตีโดนศัตรูจะทำให้กระเด็นถอยหลังไปอีกต่างหาก ความแรงของสกิลนี้เมื่ออัพจนเต็มจะอยู่ที่ P Atk 146% และ M Atk 84% ที่เป็นสกิลที่ใช้สลับทำคอมโบต่อเนื่องได้ดีอีกสกิล เนื่องจากเมื่ออัพไปจนถึงเลเวล 3 กับ 4 จะมีบัพเมื่อใช้สกิลเพิ่ม S-ASPD (Skill AttackSpeed)
รูปภาพ สกิล Double Hammering ใช้ Mp 28 CoolTime 10.0 sec(s)
ผมขอเรียกสกิลนี้ว่าสกิลซ้ำศพแล้วกันนะครับ เพราะว่าถือเป็นสกิลเริ่มต้นที่ทำให้เราสามารถคอมโบกับศัตรูที่ลงไปนอนกับพื้นได้ดีตั้งแต่ต้น สกิลนี้เมื่ออัพจนเต็มแล้วจะมีความแรงถึง 450% เลยทีเดียว แถมสกิลพี่เขาไม่ได้มีดีแค่นี้ทุกๆการอัพสกิลถึง เลเวล 3,4,9 จะสามารถอันสกิลพิเศษเพิ่มความสามารถ POW ได้อีกด้วย เป็นสกิลที่ดีตั้งแต่เริ่มอีกสกิลหนึ่งที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด

สกิล Passive
รูปภาพ สกิล Aura Amp
เป็นสกิลเพิ่มพลังโจมตีให้กับสายอาชีพนี้โดยตรง โดยจะเพิ่ม M.Atk +71 , คริติคอล +14.5 % เมื่ออัพจนเต็มแล้ว
รูปภาพ สกิล Shield Mastery
เป็นสกิลที่เพิ่มทั้งพลังโจมตีและพลังป้องกันถือว่าเป็นสกิลหลักๆที่ควรจะอัพอย่างขาดไม่ได้เลยเด็ดขาด เมื่ออัพจนถึงเลเวลสูงสุดแล้ว P.Atk +45 , P.Def + 159 , M.Def +99 ถือว่าเป็นสกิลที่ทำให้สายอาชีพนี้ถึกแบบสุดๆ แถมยังมีการเพิ่มพลังโจมตีเข้ามาอีกถือว่าไม่น้อยหน้าอาชีพสายโจมตีอื่นๆเลย
รูปภาพ Aura Force [Knight]
สกิลเพิ่มเลือด อัตราฟื้นฟู และค่า Con สกิลนี้จะทำให้สายอาชีพของนักดาบมีค่า HP ที่มากขึ้นอย่างมากและต่างกับอาชีพอื่นๆอย่างชัดเจนในยาม PVP เมื่ออัพจนเลเวลสูงสุด Con+24 , Hp +120 , ฟื้นฟู HP 80.00 %
รูปภาพ Plate Mastery
สกิลเพิ่มค่าป้องกันทางกายภาพและเวทมนต์ เมื่ออัพจนเต็ม P.Def +35 , M.Def +20

สกิล Command
รูปภาพ Air dodge ใช้ Mp 3 CoolTime 30.0 sec(s)
ป็นสกิลที่ใช้สำหรับดีดตัวในอากาศในขณะที่ถูกโจมตี ตัวละครจะสามารถกดกระโดดเพื่อฟื้นสภาพจากการที่ถูกโจมตีอยู่ได้
รูปภาพ Tumbling ใช้ Mp 3 CoolTime 6.0 sec(s)
สกิลที่ทำให้เวลาล้มสามารถกลิ้งไปทาง ซ้ายหรือขวา ก็ได้ตามที่เรากด
รูปภาพ Side Step ใช้ Mp 1
สกิลที่ทำให้เราสามารถหมุนตัวไปด้านข้างได้อย่างรวดเร็ว สามารถเปิด Super Armor ได้ด้วย
รูปภาพ Aura Guard ใช้ Mp 3 CoolTime 6.0 sec(s)
รูปภาพ Shield Push
สกิลที่ผลักให้ศัตรูกระเด็นออกไปสามารถทำความเสียหาย P.Atk 173.03%

สกิลท่าไม้ตาย
รูปภาพ Domination Rush ใช้ MP 282 CoolTime 30.0 sec(s)
เป็นสกิลที่เราจะพุ่งเข้าไปหาเป้าหมายโดยใช้โล่และดาบเข้าจู่โจม กด X เพื่อเพิ่มคอมโบในการโจมตี เมื่อสกิลมีเลเวล 2 จะสามารถเพิ่มค่าฮิตการโจมตีเพิ่มขึ้นได้อีก โดยสกิลนี้พลังโจมตีจะขึ้นอยู่กับพลังโจมตีของผู้ใช้
รูปภาพ Splash Quake ใช้ Mp 564 CoolTime 45.0 sec(s)
เป็นสกิลที่เรากระโดดขึ้นไปบนฟ้าแล้วทำการปักดาบลงมาที่พื้นเพื่ออัดพลังโจมตีไปที่เป้าหมาย พลังโจมตีตอนอัพจนเต็มแล้ว P.ATK 953%,ระเบิดพลัง 625% แรงได้ใจเลยใช้ไหมครับ

ขอจบการรีวิวอาชีพใว้แค่นี้นะครับแล้วมาพบกันใหม่กับการรีวิวในครั้งหน้าแต่จะเป็นอะไรนั้นโปรดติดตามกันต่อไปนะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
GM_รัน
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
 
โพสต์: 350
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 28, 2014 12:23 pm


ย้อนกลับไปยัง เทคนิคการเล่น - Aura Knights

ผู้ใช้งานขณะนี้

ผู้ทีกำลังดูหมวดนี้: ไม่มีสมาชิก ท่าน