แนะนำข้อมูลสกิลพื้นฐาน Aura Warrior

นักรบผู้สามารถสวมใส่ชุดเกราะหนักและโล่ได้ ความเป็นนักดาบเกิดจากพลังบริสุทธ์
และเกียรติยศ การโจมตีของ Aura knight ขึ้นอยู่กับ พลังออร่าภายในตัว
ที่ปล่อยออกมา โจมตีเหนือพลังเวทมนตร์

แนะนำข้อมูลสกิลพื้นฐาน Aura Warrior

โพสต์โดย GM_รัน » จันทร์ มี.ค. 03, 2014 10:47 am

แนะนำตัวละคร Aura Knight
มาคัสเกิดในหมู่บ้านเล็กๆที่ชื่อว่า พอร์ท ซีรัม เขาเติบโตมาจากเด็กข้างถนนที่ไม่รู้ว่าพ่อแม่ที่แท้จริงของเขาคือใคร เขามักจะโดนกลั่นแกล้งจากเด็กที่โตกว่าเสมอ ทำให้เขารู้สึกว่า หากโตขึ้นเขาจะต้องแข็งกว่านี้ให้ได้ เพื่อที่จะชนะเด็กพวกนั้น และค้นหาพ่อแม่ที่แท้จริงของเขา เมื่อมาคัส อายุได้ 15 ปี เขาได้เข้าร่วมฝึกเป็นทหารของ อาณาจักร Hyperion Empire ซึ่งหลังจากนั้นในเวลาไม่กี่ปี มาคัสได้รับยกย่องว่าเป็นทหารที่เก่งที่สุดภายในอาณาจักร เขานำทัพปราบกบฏที่อยู่ภายในและนอกอาณาจักรได้ในเวลาไม่นาน นำความสงบสุขกลับมาสู่ชาวอาณาจักรอีกครั้ง

Aura Knight เมื่อ Level 15 สามารถเปลี่ยนอาชีพระหว่าง Aura Warrior หรือ Aura Sentry
รูปภาพ
[---------Aura Warrior-----------]
รูปภาพ
[---------Aura Sentry-----------]

ค่าสเตตัสพื้นฐาน
รูปภาพ
นักดาบจะเป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีในระยะใกล้ มีชุดเกราะที่หนาและหนัก มีค่าโจมตีและป้องกันที่สูง อาวุธที่อาชีพนี้ใช้คือ ดาบและโล่ การโจมตีที่หนักหน่วงต้องแลกมาด้วยความเชื่องช้าของการโจมตี
สเตตัสที่แนะนำของอุปกรณ์สวมใส่สำหรับอาชีพนี้ STR,CON

อาชีพ Aura Warrior
เป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีสูงมีพลังป้องกันอยู่ในระดับที่สูงเช่นกัน แต่ก็ไม่สูงเท่ากับอาชีพ Aura Sentry อาชีพนี้จะเน้นพลังโจมตีที่หนักเพื่อใช้ในการจัดการศัตรู สามารถจัดการศัตรูได้ทีละหลายตัว มีสกิลที่มีวงกว้างและมีสถานะที่ทำให้ติดสตัน หลายคนคงอยากเห็นความโหดของนักรบที่แกร่งที่สุดใน Battle X กันแล้วสินะครับ เราจะพาเพื่อนๆไปชมการรีวิวสกิลของอาชีพนี้กันเลย

รูปภาพ
คลิปเรียกน้ำจิ้มเล็กๆน้อยก่อน

สายสกิลหลักของฝั่ง Aura Warrior
รูปภาพ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับหน้าตาของสกิลพิเศษที่ติดมากับสกิลต่างๆก่อนนะครับเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันนะครับ
รูปภาพ X cancel หรือการยกเลิกการโจมตีปกติ (X) เพื่อที่จะใช้สกิลโจมอื่นๆได้
รูปภาพ S cancel คือการยกเลิกการโจมตีที่ใช้อยู่แบบรวดเร็วเพื่อเข้าสู่สกิลใหม่
รูปภาพ R Open คือ สกิลที่ใช้สำหรับเปิดเพื่อทำคอมโบแล้วจบด้วยสกิลที่มี R cancel
รูปภาพ R Cancel คือ สกิลจบที่ใช้สำหรับต่อคอมโบจากสกิล R open
รูปภาพ L Cancel คือ สกิลที่ใช้เพื่อต่อไปอีกสกิลหนึ่งแบบรวดเร็ว
รูปภาพ LV คือการอัพสกิลนั้นเพื่อเพิ่มพลังโจมตีของสกิลให้มากขึ้น
รูปภาพ Will Class คือสกิลเฉพาะอาชีพที่จะเปิดให้อัพได้แค่สายอาชีพนั้นๆ
รูปภาพ Pow สกิลที่เพิ่มพลังโจมตีของสกิลให้เยอะขึ้น
รูปภาพ AR-S คือสกิลที่ทำให้ตัวละครมีสภาวะ Super Armor หรือตัวแดงเพื่อป้องกันการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม
รูปภาพ Hit-a คือ สกิลที่ช่วยเพิ่มจำนวนค่าฮิตหรือเพิ่มจำนวนการทำดาเมจของสกิล
รูปภาพ S-ASPD คือสกิลที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการโจมตีของสกิลนั้นๆ
รูปภาพ S-CRIT คือ สกิลที่ช่วยเพิ่มโอกาศคริติคอลของสกิล
รูปภาพ STR คือ สกิลที่ช่วยเพิ่มค่า Strength
รูปภาพ L สกิลที่ช่วยเพิ่มการลอยของศัตรูให้สูงขึ้น


หลังจากทำความรู้จักเบื้องต้นของสกิลพิเศษแต่ละอันไปแล้ว คราวก็ถึงเวลาที่จะดูความสามารถของสกิลต่างๆกัน

รูปภาพ สกิล Aura Surge ใช้Mp 16 CoolTime 7.0 sec(s)
เป็นสกิลที่ใช้เพื่อพุ่งเข้าไปหาฝั่งตรงข้ามและงัดขึ้นให้ลอยอยู่บนอากาศ สกิลนี้มีค่าพลังโจมตีพื้นฐานที่ไม่แรงมากหนักโดยที่เมื่ออัพเต็มแล้วจะได้พลังโจมตีสกิล 240.51% แต่เห็นเบาอย่างงี้ สกิลนี้มีทีเด็ดอยู่ที่มีสกิลเสริมพิเศษ L เข้ามาช่วย โดยเมื่อเราอัพสกิลไปถึง เลเวล 4,5,6 แถมสกิลนี้ยังสามารถ XCancel ได้จากการโจมตีปกติอีกต่างหาก
รูปภาพ สกิล Double Hammering ใช้ Mp 28 CoolTime 10.0 sec(s)
ผมขอเรียกสกิลนี้ว่าสกิลซ้ำศพแล้วกันนะครับ เพราะว่าถือเป็นสกิลเริ่มต้นที่ทำให้เราสามารถคอมโบกับศัตรูที่ลงไปนอนกับพื้นได้ดีตั้งแต่ต้น สกิลนี้เมื่ออัพจนเต็มแล้วจะมีความแรงถึง 450% เลยทีเดียว แถมสกิลพี่เขาไม่ได้มีดีแค่นี้ทุกๆการอัพสกิลถึง เลเวล 3,4,9 จะสามารถอันสกิลพิเศษเพิ่มความสามารถ POW ได้อีกด้วย เป็นสกิลที่ดีตั้งแต่เริ่มอีกสกิลหนึ่งที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด
รูปภาพ สกิล Crucial Cross ใช้ Mp 26 CoolTime 6.0 sec(s)
เป็นอีกสกิลที่ได้มาตั้งแต่เริ่ม เป็นสกิลที่ควงดาบขึ้นลง 2 ที เพื่อทำให้ศัตรูลอยขึ้น โดยสกิลนี้จะมีการออกสกิลที่เร็วมาก แถมเป็นสกิลงัดคนที่นอนให้ลุกขึ้นอีกต่างหากด้วย ความแรงสกิลนี้ถือว่าไม่ขี้เหร่เลยทีเดียว โดยเมื่ออัพสกิลจนเต็มแล้วจะมีความแรงที่ 410% เลยทีเดียว
รูปภาพ สกิล Ankle Slash ใช้ Mp 18 CoolTime 7.0 sec(s)
เป็นสกิลสำหรับเก็บกวาดศัตรูตั้งแต่เริ่มแรกเลยทีเดียว โดยสกิลนี้จะมีรัศมีการโจมตีที่กว้างมากๆ แล้วเมื่อโจมตีโดนศัตรูจะทำให้กระเด็นถอยหลังไปอีกต่างหาก ความแรงของสกิลนี้เมื่ออัพจนเต็มจะอยู่ที่ P Atk 146% และ M Atk 84% ที่เป็นสกิลที่ใช้สลับทำคอมโบต่อเนื่องได้ดีอีกสกิล เนื่องจากเมื่ออัพไปจนถึงเลเวล 3 กับ 4 จะมีบัพเมื่อใช้สกิลเพิ่ม S-ASPD (Skill AttackSpeed)
รูปภาพ สกิล Wind Divider ใช้ Mp 17 CoolTime 11.0 sec(s)
เป็นสกิลที่ฟาดดาบเป็นวงกว้างไปด้านหน้า คล้ายกับสกิล Ankle Slash แต่ต่างกันตรงที่สกิลนี้จะมีความเร็วในการฟาดที่ไวกว่าออกสกิลได้เร็วกว่าและขอบอกว่าพลังทำลายไม่ธรรมดาเลย ด้วยความแรงเมื่ออัพเต็มแล้ว 900% แม่เจ้าฟาดกันมันละแบบนี้ แถมสกิลเพิ่ม S-ASPD ภายในตัวอีกต่างหากต้องขอบอกเลยว่าสกิลนี้ Fast And Power จริงๆ
รูปภาพ สกิล Cross Ways ใช้ MP 18 CoolTime 14.0 sec(s)
เป็นสกิลที่ใช้คอมโบต่อเนื่องกับสกิล Wind Divider สกิลนี้ มีความแรงที่ไม่มากนัก แต่มันเป็นสกิลที่ถือว่าเป็นหัวใจอีกอันของสายอาชีพนี้ก็ว่าได้ เพราะเป็นการเปิดสกิลคอมโบแรกของสายนี้เลย โดยความแรงตอนอัพเต็มจะอยู่ที่ P.Atk 153.7% กับ M.Atk 86.13% แต่ไม่ต้องห่วงว่าทำไมเบาจัง เพราะพี่เข้ามีสกิลแถมเป็นสกิล Pow แถมยังอัพได้แต่เริ่มๆอัพสกิลอีกต่างหาก
รูปภาพ สกิล Provoke ใช้ MP 3 CoolTime 20 sec(s)
เป็นสกิลที่ใช้สำหรับดึงมอนเตอร์เข้ามาหาที่ตัว ถือว่าเป็นสกิลที่จำเป็นมากทีเดียวเมื่อยามต้องลงดันเจี้ยนเป็นตี้ เพราะสกิลนี้จะทำให้ทุกคนที่อยู่ในปาร์ตี้ตัดสินความเป็นความตายได้เลยทีเดียว เมื่ออัพจนเลเวลสูงสุดแล้วจะสามารถดึงมอนเตอร์ได้นานถึง 8 วินาที เลยทีเดียว
รูปภาพ สกิล Advance Force ใช้ MP 30 CoolTime 90 sec(s)
สำหรับสกิลนี้ไม่มีไรมากครับเป็นสกิล เพิ่ม P.Atk โดยเมื่ออัพจนเต็มจะเพิ่มได้สูงสุด P.Atk 57 ด้วยกันนะครับ
รูปภาพ สกิล Plunge & Smash ใช้ MP 56 CoolTime 16.0 sec(s)
เป็นสกิลที่ชาร์จพลังไว้ในดาบก่อนจะพุ่งออกไปข้างหน้า โดยสกิลนี้ความแรงอยู่ระดับปากกลาง เมื่ออัพเลเวลเต็มแล้วอยู่ที่ P.Atk 582% กับ M.Atk 845% เบาๆเนอะ แถมความโหดเข้าไปอีกด้วยสกิล AR-S ที่มากับสกิลเมื่ออัพจนถึงเลเวล 4 แบบนี้เป็นสกิลที่ไม่ควรจะพลาดจริงๆ
รูปภาพ สกิล Fear ใช้ MP 3 CoolTime 40.0 sec(s)
สกิลที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Provoke เลยก็ว่าได้ เพราะว่าหากสกิล Provoke ใช้สำหรับเรียกมอนเตอร์ สกิลนี้ก็ใช้สำหรับทำให้มอนเตอร์กลัวและเดินถอยหลังเมื่ออยู่ในสถานะซึ่งจำเป็นมากเวลาลงดันเพราะดันยิ่งโหดมอนเตอร์ในดันเจี้ยนก็จะโหดไม่แพ้กัน ที่เลเวลสูงสุดสามารถอยู่ได้นานถึง 6 วินาที
รูปภาพ สกิล Dragon’s Fury ใช้ Mp 15 CoolTime 24.0 sec(s)
เป็นสกิลที่ถือว่าทำดาเมจได้ดีทีเดียวสกิลหนึ่ง หรือพูดง่ายๆเลยว่าเป็นน้องๆท่าไม้ตายเลยทีเดียว เป็นสกิลที่ทำให้ศัตรูต้องเสียเลือดมากที่สุด ถึงแม้จะมีพลังโจมตีเมื่ออัพเลเวลเต็มแล้วที่ P.Atk 143% กับ M.Atk 81% ดูเหมือนว่าจะเบาเกือบที่สุดในทุกสกิลแต่อย่างที่ผมบอกสกิลนี้มีดีตรงบัฟสกิลพิเศษภายในตัวที่ติดมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น S-APSD,S-CRIT,AR-S และด้วยจำนวนฮิตที่เยอะขอบอกว่าใครโดนไปงานนี้มีจุกแน่นอนครับ
รูปภาพ สกิล Conflict Closer ใช้ Mp 32 CoolTime 21.0 sec(s)
สกิลทำลายหน้าดินที่บอกแบบนี้อย่าพึงตกใจไปนะครับ สกิลนี้จะเป็นสกิลที่ใช้ดาบขูดลงกับพื้นเพื่อให้เกิดพลังโจมตีมหาศาลไปที่ศัตรู โดยสกิลนี้มีพลังโจมตีตอนอัพเต็มแล้วอยู่ที่ P.Atk 255% M.Atk 141.5% เห็นแบบนี้หลายคนคงบอกว่าเบาจัง อยากจะบอกว่า มันไม่ใช่แค่ฮิตเดียวนี่สิครับ แถมยังสามารถใช้ใส่กับศัตรูที่นอนอยู่กับพื้นได้อีกด้วย
รูปภาพ สกิล Charge Strike ใช้ MP 8 CoolTime 18.0 sec(s)
สกิลสุดท้ายที่จะได้มาของสายอาชีพนี้พลังโจมตีเมื่ออัพจนเต็มแล้ว P.Atk 136.58% M.Atk 79.59% แม้จะเบาแต่ก็แลกมาด้วยบัพติดสกิล เพิ่มพลังโจมตี,S-ASPD และสกิลนี้ยังเป็นสกิลต่อเนื่องกับหลายๆสกิลของอาชีพนี้อีกด้วย

สรุป ของสายสกิลหลักของอาชีพ Aura Warrior นั้นจะเน้นไปทางด้านการโจมตีส่วนใหญ่ มีท่าสกิลที่กว้างมากสามารถจัดการศัตรูในทีละมากๆได้ มีสกิลทีเด็ดอย่าง Conflict Closer, Dragon’s Fury, Double Hammering, Ankle Slash, Wind Divider เป็นต้น โดยสกิลเหล่านี้สามารถทำดาเมจได้อย่างหนักหน่วงในแต่ละฮิตของการโจมตี เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนที่กำลังเฝ้ารอการมาของเกม Battle X อยู่ คงอยากที่จะได้สัมผัสกับอาชีพนี้แล้วอย่างแน่นอน สุดท้ายเราของรีวิวสกิลหลักอาชีพ Aura Warrior ไว้แค่นี้ก่อนนะครับและเราจะมาเจอกันใหม่กับการรีวิวสกิล Passive ของสายอาชีพนี้กันในอาทิตย์หน้ากันนะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
GM_รัน
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
 
โพสต์: 350
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 28, 2014 12:23 pm

Re: แนะนำข้อมูลสกิลพื้นฐาน Aura Warrior

โพสต์โดย GM_รัน » จันทร์ มี.ค. 03, 2014 10:59 am

รูปภาพ
กลับมาพบกันอีกครั้งนะครับ หลังจากครั้งที่แล้วได้รีวิวเกี่ยวกับสกิลหลักของ Aura Warrior กันให้ดูไปแล้ว มาคราวนี้เราจะมาแนะนำถึง สกิลรอง(Aura Shield) สกิลติดตัว(Passive skill) สกิลปกติ สกิลท่าไม้ตายกันนะครับ เพื่อนๆคงอยากจรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าสกิลไหนเป็นไงกันบ้าง งั้นเราไปดูพร้อมๆกันเลยนะครับ

สกิลรอง Aura Shield
รูปภาพ Aura Force Open ใช้ MP 36 CoolTime 100 sec(s)
สกิลปลดปล่อยพลังออร่าของ Aura Warrior เพื่อเพิ่มพลัง P.ATK , M.ATK และ พลังคริติคอล ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เมื่ออัพจนถึงเลเวลสูงสุด เพิ่ม P.ATK 10% , M.ATK 10% และ พลังโจมตีคริติคอล 23 % แต่ต้องแลกกับการมีเวลาโหลดในการใช้ใหม่ของสกิลที่นานพอดูทีเดียว จะกดแต่ละทีคงต้องคิดหนักกันหน่อยแล้วละ
รูปภาพ Shield Spike ใช้ MP 26 CooTime 8.0 sec(s)
เป็นสกิลที่ใช้โล่ฟาดไปที่ศัตรูอย่างแรง เมื่อศัตรูโดนจะถูกซัดกระเด็นออกไปไกล สกิลนี้เมื่ออัพจนเต็มจะมีความแรงอยู่ที่ 610.00% สกิลนี้สามารถ S Cancel ได้ด้วยเมื่ออัพจนถึงเลเวล 5

สกิลติดตัว (Passive Skill)
รูปภาพ Aura Force (Knights)
สกิลนี้จะได้มาตั้งแต่เริ่มต้นโดยสกิลนี้เมื่อเวลาอัพแล้วจะได้ CON,MAX HP,ฟื้นฟูค่า HP เพิ่มขึ้น
รูปภาพ Plate Mastery
สกิลเพิ่มค่าป้องกันทางกายภาพและเวทมนต์
รูปภาพ Sharpen Aura
เป็นสกิลของสายอาชีพ Aura Warrior โดยเฉพาะเพราะเพิ่มค่าพลังโจมตีและโอกาสติดคริติคอลให้เพิ่มมากขึ้น ถือว่าเป็นสกิลที่ดีอันหนึ่งเลยทีเดียว
รูปภาพ Sword Mastery
สกิลเฉพาะสายอาชีพ Aura Warrior อีกอันที่ช่วยเพิ่มพลังโจมตีแต่คราวนี้จะเปลี่ยนจากเพิ่มโอกาสติดคริติคอล มาเป็นเพิ่มพลังโจมตีคริติคอล ถือว่าเป็นสกิลที่ดีเลยละครับ

สกิลปกติ (Command Skill)
รูปภาพ Air dodge ใช้ Mp 3 CoolTime 30.0 sec(s)
เป็นสกิลที่ใช้สำหรับดีดตัวในอากาศในขณะที่ถูกโจมตี ตัวละครจะสามารถกดกระโดดเพื่อฟื้นสภาพจากการที่ถูกโจมตีอยู่ได้
รูปภาพ Tumbling ใช้ Mp 3 CoolTime 6.0 sec(s)
สกิลที่ทำให้เวลาล้มสามารถกลิ้งไปทาง ซ้ายหรือขวา ก็ได้ตามที่เรากด
รูปภาพ Side Step ใช้ Mp 1
สกิลที่ทำให้เราสามารถหมุนตัวไปด้านข้างได้อย่างรวดเร็ว สามารถเปิด Super Armor ได้ด้วย
รูปภาพ Aura Guard ใช้ Mp 3 CoolTime 6.0 sec(s)
สกิลที่ทำให้เราสามารถตั้งการ์ดป้องกันการโจมตีของฝ่ายตรงข้ามได้ชั่วระยะหนึ่ง
รูปภาพ Shoulder Charging
สกิลที่ถือว่าทำลายคอมโบฝ่ายตรงข้ามได้ดีสกิลหนึ่งเพราะว่าไม่มี CoolTime ไม่กิน Mp แถมยังมีดาเมจอีก 200% อีกต่างหาก สกิลนี้ในขณะวิ่งอยู่เมื่อเรากดโจมตีปกติ (X) จะเป็นการเอาไหล่ไปกระแทกใส่ฝั่งตรงข้าม

สกิลท่าไม้ตาย
มาถึงสกิลทีเด็ดของแต่ละสายอาชีพแล้วนะครับถือเป็นสกิลที่ทำฮิตได้มากที่สุดและดาเมจเยอะที่สุดก็ว่าได้ เราไปดูกันเลยนะครับว่าสายอาชีพนี้จะมีหน้าตาสกิลเป็นไงกันบ้าง
รูปภาพ Splash Quake ใช้ Mp 564 CoolTime 45.0 sec(s)
เป็นสกิลที่เรากระโดดขึ้นไปบนฟ้าแล้วทำการปักดาบลงมาที่พื้นเพื่ออัดพลังโจมตีไปที่เป้าหมาย พลังโจมตีตอนอัพจนเต็มแล้ว P.ATK 953%,ระเบิดพลัง 625% แรงได้ใจเลยใช้ไหมครับ

รูปภาพ Domination Rush ใช้ 282 CoolTime 30.0 sec(s)
เป็นสกิลที่เราจะพุ่งเข้าไปหาเป้าหมายโดยใช้โล่และดาบเข้าจู่โจม กด X เพื่อเพิ่มคอมโบในการโจมตี เมื่อสกิลมีเลเวล 2 จะสามารถเพิ่มค่าฮิตการโจมตีเพิ่มขึ้นได้อีก โดยสกิลนี้พลังโจมตีจะขึ้นอยู่กับพลังโจมตีของผู้ใช้
ภาพประจำตัวสมาชิก
GM_รัน
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
ผู้เล่นคนนี้ใจดีจ้า
 
โพสต์: 350
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 28, 2014 12:23 pm


ย้อนกลับไปยัง เทคนิคการเล่น - Aura Knights

ผู้ใช้งานขณะนี้

ผู้ทีกำลังดูหมวดนี้: ไม่มีสมาชิก ท่าน

cron